• Trang chủ
 • Chuyện phóng sinh tôm cá mắc cạn trên đồng

  Chuyện phóng sinh tôm cá mắc cạn trên đồng

  0
  957

  Như vậy là bảy lợi ích đặc biệt của việc làm phóng sinh tôm cá mắc cạn trên đồng. Chúng ta cũng như mọi loài động vật, rất cần sự cứu giúp mỗi khi gặp nạn hiểm nguy. Hãy nghĩ đến điều này, cảm thông và hành động ngay khi có thể‽

  Nhân duyên cả gia đình Chân Như phát tâm xuất gia, chú Sơn ngụ tại xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, có 3 người con đã xuất gia (Thật tuyệt vời phải không!), thi thoảng đến thăm Chân Như khi Chân Như còn ở nhà do sự kính phục của chú ấy dành cho gia đình Chân Như. Chúng tôi kết duyên với nhau như vậy.

  Rồi một hôm, Chân Như đến thăm chú. Chú rất hoan hỷ và đón tiếp nồng nhiệt. Tại buổi gặp này, Chân Như được biết chú ấy thường ra đồng bắt tôm cá mắc cạn để phóng sinh ra sông. Chú đã làm trong lặng lẽ, không phô trương, không cầu mong điều gì cho mình, một mình mò mẫm trên cánh đồng nắng nóng vắng bóng người, một mình vác các thùng nước chứa tôm cá đi khá xa mới đến bờ sông.

  Chân Như rất bất ngờ và thán phục ý tưởng và việc làm này của chú. Chân Như không quên tán thán chú đã làm như vậy, đã có ý tưởng tuyệt vời như vậy nhờ lòng bi mẫn, thương tưởng đến các loài động vật của chú.

  Thưa Đại chúng!

  Sau mùa gặt lúa cho đến trước khi cánh đồng được cày xới, thường có nhiều tôm cá mắc cạn, thoi thóp trong đau đớn và khó thoát khỏi nạn chết chóc.

  Phóng sinh tôm cá mắc cạn có bảy lợi ích đặc biệt.

  1. Một là, cứu được nhiều sinh mạng thoát khỏi sự khổ đau thân xác, sự sợ hãi và sự chết.
  2. Hai là, tâm từ bi của ta tăng trưởng ngày càng rộng lớn. Đây là công đức thù thắng, làm cho tâm được hỷ lạc, thanh lương, lành thiện; là đức hạnh cao quý của bậc thượng nhân, được nhân thiên quý kính.
  3. Ba là, ta có quả phước về sức khỏe, thường bình an, thường nhận được sự giúp đỡ, hộ trì thân mạng khi bị đau bệnh, tai nạn, có thọ mạng lâu dài.
  4. Bốn là, không tạo ra nạn săn bắt để phục vụ cho hành vi phóng sinh của mình; tránh được hành vi vừa hại người, vừa hại vật, vừa hại mình.
  5. Năm là, giúp người nông dân giảm bớt được nghiệp sát sinh.
  6. Sáu là, đem đến niềm hân hoan, tinh thần thư thái cho mọi người khi cùng làm việc thiện lành trên đồng ruộng; kết nối thâm tình thanh cao đáng nhớ, đáng kính giữa những con người lành thiện.
  7. Bảy là, ta không có tiền nhưng vẫn phóng sinh được.

  Như vậy là bảy lợi ích đặc biệt của việc làm phóng sinh tôm cá mắc cạn trên đồng. Chúng ta cũng như mọi loài động vật, rất cần sự cứu giúp mỗi khi gặp nạn hiểm nguy. Hãy nghĩ đến điều này, cảm thông và hành động ngay khi có thể‽

  -TMPKCNTTĐQ-

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

  Xem thêm  
  Thống kê truy cập

  Đang trực tuyến: 1

  Hôm qua: 11

  Hôm nay: 11

  Tổng số: 1.839